2Q==
Chăm Sóc Mẹ Bầu

12 dấu hiệu mang thai con gái chuẩn xác, dễ nhận biết nhất

Mặc dù các cơ sở y tế đều hạn chế việc tiết lộ giới tính của thai nhi nhưng các bố mẹ đều rất tò mò muốn biết giới tính của con để chuẩn bị mua sắm các vật dụng, trang trí phòng cho con. Nhiều bố mẹ sinh con đầu lòng cũng rất mong sinh được con gái vì “ruộng sâu trâu nái không bằng con gái đầu lòng”. Không cần phải siêm âm, bố mẹ cũng có thể biết được có đang mang thai con gái hay không nhờ 12 dấu hiệu nhận biết mang thai con gái chính xác nhất dưới đây.

12 dấu hiệu mang thai con gái chuẩn xác, dễ nhận biết nhất

Dấu hiệu nhận biết mang thai con gái

Các dấu hiệu này bao gồm cả dựa trên các nghiên cứu khoa học và kinh nghiệm dân gian, tuỳ vào mỗi trường hợp, với cơ địa mẹ bầu khác nhau sẽ có sự khác nhau. Vì vậy, bố mẹ có thể kết hợp tất cả các dấu hiệu nhận biết mang thai và việc siêu âm vẫn sẽ đem lại kết quả chính xác nhất.

1. Vị trí bụng bầu

Đây là một dấu hiệu mà bất cứ ai nhìn cũng có thể biết được mẹ bầu đang mang thai con gái hay con trai. Nếu bụng tròn, bầu và cao thì mẹ đang mang thai con gái còn nếu bụng nhọn, nhỏ gọn và thấp thì mẹ sẽ sinh con trai. Đây là dấu hiệu mà chỉ cần nhìn kể cả khi mẹ mới mang thai 3 tháng đầu, các ông bà ta đều đoán chính xác.

Dấu hiệu nhận biết mang thai con gái (1)

2. Buồn nôn vào buổi sáng

Một nghiên cứu cho thấy các bà mẹ mang thai con gái có hệ miễn dịch yếu hơn và dễ gặp các cơn buồn nôn vào buổi sáng hơn so với các mẹ mang bầu bé trai.

Dấu hiệu nhận biết mang thai con gái (2)

3. Hình dạng của bụng bầu

Cùng với vị trí của bụng bầu, hình dạng bụng của mẹ khi mang thai con trai và con gái cũng có sự khác nhau. Cụ thể, nếu đang mang thai con trai, bụng bầu sẽ hơi nhọn về phía trước. Còn mang thai con gái, bụng sẽ tròn và bè ra hai bên.

4. Nghiêng người về một bên

Tư thế ngủ khi mang thai cũng cho mẹ biết mình đang mang thai con giới tình gì. Nếu khi ngủ, mẹ thường nghiên người về bên phải một cách vô thức thì đó chính xác là dấu hiệu mang thai bé gái. Ngược lại, nếu thường nghiêng về bên trái thì mẹ đang mang thai con trai.

Dấu hiệu nhận biết mang thai con gái (3)

5. Độ bóng của tóc

Độ bóng của tóc cũng là một trong những dấu hiệu giúp bạn nhận biết mang thai con gái hay con trai. Nhiều người tin rằng, nếu tóc trông mỏng và xơ xác là mang thai bé gái, còn tóc bóng mượt là mang thai bé trai.

6. Thèm ăn ngọt

Khi mang thai bé gái, các mẹ bầu thường cảm thấy thèm ăn những món ngọt như bánh ngọt, socola, kem… Ngược lại, nếu thích ăn chua là mang thai con trai.

Dấu hiệu nhận biết mang thai con gái (4)

7. Nhẹ nhàng, duyên dáng hơn

Do các hoocmon nữ tăng lên nên khi mang thai con gái, tính cách của mẹ bầu cũng trở nên nhẹ nhàng, duyên dáng và điệu đà hơn.

8. Nhịp tim thai nhi

Trong 3 tháng đầu khi đi khám thai, chỉ cần để ý nhịp tim của thai nhi, mẹ có thể đoán biết được giới tính của con mình. Các bé gái thường có nhịp tim trên 140 nhịp/ phút thì bé trai có nhịp tim dưới 140 nhịp/ phút. Đây là một dấu hiệu có cơ sở khoa học và được nhiều người làm trong ngành sản phụ khoa mách nhỏ.

9. Da tay mịn màng

Ngược lại với mái tóc, nếu khi mang thai mẹ có làn da tay mịn màng, mềm mại thì khả năng mang thai con gái rất cao. Nếu sờ da tay thấy thô cứng thì đó có thể là một cậu bé trai.

10. Thay đổi cảm xúc

Những mẹ bầu dễ bị xúc động, hay khóc khi mang thai được cho là dấu hiệu mang thai con gái. Trong khi, các mẹ có xu hướng cáu gắt, nóng tính và hay nổi giận là mang thai con trai.

Dấu hiệu nhận biết mang thai con gái (5)

11. Nước tiểu màu vàng đục

Dựa vào nước tiểu cũng là một cách để phân biệt giới tính thai nhi. Nếu nước tiểu của mẹ có màu vàng tươi thì khả năng là mang thai con trai, nếu nước tiểu màu đục là mang thai con gái. Mẹ nhớ uống đủ nước để dấu hiệu phân biệt này được chính xác.

12. Thói quen ăn bánh mì

Tuy chưa được khoa học lý giải và chứng minh, nhưng nhiều kinh nghiệm đã cho thấy thói quen ăn bánh mì của mẹ bầu có thể bật mí về giới tính thai nhi. Khi ăn bánh mì mà mẹ bầu thường bỏ lại phần đuôi không ăn thì sẽ có xu hướng sinh con gái nhiều hơn.

5 Mẹo nhỏ giúp nhận biết mang thai con gái hay con trai

Ngoài những dấu hiệu nhận biết mang thai con gái trên, mẹ cũng có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau giúp nhận biết mang thai con gái hay con trai. Hãy thử tham khảo mẹ nhé.

1. Dùng chìa khoá

Nhiều người tin rằng cách nhặt chìa khoá của thai phụ cho biết người mẹ đó đang mang thai con gái hay con trai. Nếu nhặt chìa khoá đánh rơi bằng đầu tròn trước là dấu hiệu mang thai bé trai, nếu nhặt đầu nhọn trước là mang thai bé gái.

2. Thông qua một đứa trẻ khác

Đây là cách phân biệt theo kinh nghiệm dân gian, nhờ những đứa trẻ con, tốt nhất là trong nhà. Nếu được các anh chăm sóc, yêu thương là bé gái. Nếu được các chị chiều chuộng là bé trai.

3. Thử nghiệm bằng nhẫn hoặc kim

Bạn có thể xâu kim hoặc nhẫn vào 1 sợ chỉ sau đó thả trước bụng bầu. Nếu chiếc kim hoặc nhẫn quay vòng tròn là dấu hiệu mang thai bé gái. Nếu chiếc kim/ nhẫn lắc từ trái qua phải, từ trước ra sau thì khả năng cao là bạn đang mang thai con trai. Tuy không có cơ sở khoa học, nhưng bố mẹ có thể thử cách nhận biết thú vị này.

4. Sử dụng tỏi

Các mẹ có thể thử ăn tỏi, nếu sau khi ăn mùi tỏi còn ám trong mồ hôi là dấu hiệu mang thai bé trai. Nếu không còn mùi tỏi là mang thai bé gái.

5. Sử dụng baking soda (bột nở)

Dấu hiệu nhận biết mang thai con gái (6)

Đây là một cách làm phổ biến được nhiều người áp dụng. Bạn hãy cho 1-2 thìa bột nở vào cốc chứa nước tiểu. Nếu nước tiểu phản ứng với bột nở và sủi bọt là bạn đang mang thai con trai. Nhưng nếu bột nở không phản ứng với bột nở và không có hiện tượng gì là mang thai con trai.

Hy vọng những dấu hiệu nhận biết trên đây đã giúp bạn giải đáp được sự tò mò về giới tính của con. Dù là sinh con gái hay con trai, bố mẹ cũng hãy luôn dành cho con sự yêu thương và chăm sóc tốt nhất nhé!

MẸ BẦU 3 THÁNG ĐẦU NÊN BIẾT


Nguồn: Blog MeYeuCon

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời