2Q==
Chăm Sóc Mẹ Bầu

Chia sẻ 6 cách nấu mì Udon cho bé ăn dặm tốt nhất

Mì Udon Nhật Bản được làm từ bột lúa mì, sợi mì dày và dai chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Ba mẹ có thể sử dụng mì Udon để chế biến thành món ăn dặm giúp thay đổi khẩu vị của bé mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng.

Gợi ý 6 cách nấu mì Udon cho bé ăn dặm tốt nhất

Dưới đây là công thức nấu mì Udon cho bé ăn dặm mà mẹ có thể tham khảo. Hãy cùng tìm hiểu mẹ nhé.

1. Mỳ Udon

Để nấu món mì Udon cho bé, mẹ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Mỳ Udon: 10g
  • Nước dùng: 100ml (mẹ nước cá bào đun sôi để món mì được hấp dẫn hơn nhé).

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên mẹ chế biến nước dùng cho bé. Mẹ lấy một nhúm cá bào đem đun sôi rồi bỏ bã cá đi là mẹ đã có nước dùng để làm mì Udon cho bé.

Mì Udon đem thái miếng nhỏ rồi đun sôi trong nước khoảng 5 phút. Vớt mì Udon ra rồi nghiền nhuyễn.

Bước 2: Đổ nước dùng vào nấu mì, trộn đều mì với nước dùng là mẹ đã có món mì Udon tuyệt vời cho bé.

Ở Việt Nam, mẹ có thể thay thế mì Udon bằng bánh phở hay bằng mì gạo. Còn nước dùng thì mẹ có thể sử dụng nước luộc rau củ hay nước gà để thay đổi khẩu vị món ăn cho bé.

2. Mỳ Udon nấu nước rau củ

Mỳ Udon nấu nước rau củ | Ảnh minh họa
Mỳ Udon nấu nước rau củ | Ảnh minh họa

Để nấu món mì Udon nước rau củ này, mẹ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Mỳ Udon: 20g
  • Nước súp rau củ: khoảng 60ml
  • Bột gạo giúp tạo độ sánh cho món ăn.

Cách làm:

Bước 1: Sợi mì Udon mẹ đem cắt ngắn rồi cho mì vào nước súp rau củ đã chế biến sẵn.

Bước 2: Bắc nên bếp đun ở ngọn lửa nhỏ để mì chín mềm trong khoảng 5 phút.

Bước 3: Cuối cùng mẹ cho bột gạo vào rồi đun thêm 5 phút nữa là được.

Lưu ý: Mẹ có thể mua gói mì Udon có sẵn hoặc tự làm mì Udon.

3. Mỳ Udon nấu Phô mai cho bé

Để nấu món mì Udon Phô mai cho bé ăn dặm, mẹ cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

  • Mì Udon khô, loại nhỏ: 5 cây
  • Phô mai: 1 viên

Khi đã chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu này thì cùng bắt tay vào làm mẹ nhé.

Cách làm:

Bước 1: Mì Udon khô mẹ đem cắt ngắn khoảng 1cm rồi đem ngân trong nước cho mì nở ra.

Bước 2: Cho 50ml nước dùng vào nồi đun sôi, tiếp đến cho mì vào và đun khoảng 15 – 20 phút trên ngọn lửa nhỏ sao cho mì thật mềm.

Bước 3: Cuối cùng mẹ cho phô mai vào và đun tiếp 1 lúc. Vậy là mẹ đã có món mì Udon phô mai cho bé ăn dặm.

4. Mì Udon 3 màu thịt nạc băm cho bé

Để nấu món mì cho bé ăn dặm này, mẹ cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Mì Udon
  • Rau cải thìa
  • Cà rốt
  • Thịt lợn băm sẵn

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

  • Mì Udon mẹ đem luộc chín rồi thái miếng nhỏ
  • Cải thìa: các mẹ chỉ lấy lá rồi thái đem nhỏ và luộc chín
  • Cà rối: Thái nhỏ rồi luộc chín
  • Thịt nạc: băm nhỏ rồi luộc chín. Nước luộc thịt mẹ để lại làm nước dùng.

Bước 2: Mẹ bày làm 3 góc 3 màu khác rau rồi khi nào bé ăn thì trộn đều là xong.

5. Mì Udon 3 màu cá quả cho bé ăn dặm 3in1

Để nấu món mì Udon này, mẹ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Mì Udon
  • Cá quả
  • Rau cải

Cách làm:

Bước 1: Mì đem luộc chín cùng nước dùng (có thể dùng nước ninh xương gà hay xương lợn cho bé, không nên dùng xương uống mà nên dùng xương sống, xương sườn.

Bước 2: Cà quả mẹ đem hấp chín, chỉ lấy phần thịt, bỏ da, bỏ sương rồi sốt cà chua.

Bước 3: Rau cải mẹ đem xào mềm, cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 4: Bày riêng các món ăn, khi bé ăn thì trộn chung với nhau. Vậy là xong!

6. Mỳ Udon bí ngô cho bé 6 tháng ăn dặm

Mỳ Udon bí ngô cho bé 6 tháng ăn dặm

Với món vì Udon xào cá cho bé ăn dặm 3 trong 1. Mẹ sẽ cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Mỳ Udon: 5g
  • Bí ngô: 1 thìa (mẹ luộc mềm rồi nghiền nhỏ)
  • Nước dùng Dashi rau củ cho bé được sử dụng rất nhiều trong phương pháp ăn dặm kiểu Nhật.

Cách làm:

Bước 1: Đổ nước vào nồi rồi đun sôi, tiếp đến cho mì vào nồi luộc chín khoảng 3-4 phút.

Bước 2: Cho bí ngô vào luộc khoảng 5 phút. Trong lúc đợi bí ngô chín mẹ đổ nước lạnh vào để tránh mì.

Bước 3: Mì Udon mẹ đem cắt thành sợi nhỏ rồi nghiền nhuyễn. Mẹ có thể cho thêm một chút nước dùng Dashi để dễ nghiền là làm loãng bột.

Bước 4: Bí ngô chín mềm mẹ múc ra bát rồi nghiền nhuyễn vào bát đựng mì. Trộn đều mì và bí đỏ.

Bước 5: Cho hỗn hợp mì Udon và bí đỏ vào nồi đun sôi cùng nước dùng Dashi để làm loãng. Đun hỗn hợp tới sôi thì mẹ tắt bếp rồi đổ cháo ra bát. Vậy là mẹ đã có món mì Udon bí đỏ cho bé ăn dặm rồi.

Vậy là Blog đã hướng dẫn mẹ 6 cách nấu mì Udon cho bé ăn dặm giúp bé đổi mói mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng. Chúc các mẹ thành công.

Xem thêm video nấu mì Udon + Bí Ngô và Cá thịt trắng cho bé 5 – 6 tháng tuổi ăn dặm này để đa dạng thực đơn ăn dặm cho bé mẹ nhé.


Nguồn: Blog MeYeuCon

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời