Z
Chăm Sóc Mẹ Bầu

#Chuẩn pha sữa Hikid đúng cách đảm bảo dinh dưỡng và an toàn cho bé

Việc pha sữa bột cho bé đúng cách sẽ giúp đảm bảo cung cấp đầy đủ nguồn dưỡng chất cho bé đồng thời đảm bảo an toàn cho bé khi sử dụng sữa công thức. Vậy cách pha sữa Hikid Hàn Quốc thế nào đúng? Hãy cùng SunSun Store (HBM’s) tìm hiểu chi tiết cách pha sữa Hikid phía dưới nhé.

Hướng dẫn pha sữa Hikid đúng cách

Cách pha sữa Hikid Hàn Quốc
Sữa Hikid Hàn Quốc giúp bé phát triển chiều cao tối ưu

Sữa Hikid là một dòng sữa công thức của tập đoàn ILDONG FOODIS, một tập đoàn dinh dưỡng hàng đầu Hàn Quốc dành cho bé từ 1 – 9 tuổi. Đây là một trong những dòng sữa tăng chiều cao cho bé từ 1 tuổi được yêu thích nhất tại Việt Nam. Với hàm lượng Canxi vượt trội giúp bé có một hệ xương chắc khỏe, giúp bé phát triển chiều cao tốt nhất. Ngoài ra, sữa Hikid còn bổ sung đầy đủ các dưỡng chất hỗ trợ bé phát triển một cách toàn diện.

1. Công thức pha sữa Hikid tiêu chuẩn cho bé trên 1 tuổi

Trước khi tìm hiểu cách pha sữa Hikid cho bé từ 1 – 9 tuổi thì mẹ cần biết công thức pha sữa Hikid cũng như nhiệt độ nước pha sữa tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Pha sữa Hikid đúng cách sẽ giúp bé đạt được chiều cao tối ưu nhất
Pha sữa Hikid đúng cách sẽ giúp bé đạt được chiều cao tối ưu nhất

1.1 Tại sao phải pha sữa đúng công thức?

Việc pha sữa đúng công thức đảm bảo cung cấp cho bé hàm lượng dinh dưỡng cần thiết nhất. Việc pha sữa quá loãng sẽ không thể đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cho sự phát triển và các hoạt động của cơ thể trong khi pha sữa quá đặc sẽ khiến hệ tiêu hóa của bé phải hoạt động quá sức, ảnh hưởng tới khả năng hấp thụ và tiêu hóa ở trẻ nhỏ.

1.2 Tại sao nước pha sữa phải là nước đun sôi để nguội ở 45 độ C

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, mẹ nên pha sữa bằng nước đun sôi để nguội ở 45 độ C. Đây là nhiệt độ pha sữa Hikid tiêu chuẩn giúp giữ nguyên được thành phần dinh dưỡng có trong sữa. Nếu nước pha sữa không đảm bảo có thể làm biến đổi hay làm mất đi dưỡng chất có trong sữa.

Bảng 1.1: Công thức pha sữa Hikid Hàn Quốc

Tuổi Số thìa gạt ngang (1 thìa/8g) Nước (ml) Số lần uống/ngày
1 – 9 tuổi 5 – 6 thìa 180 2-3

2. Hướng dẫn pha sữa Hikid đúng cách

Đối với dòng sản phẩm sữa Hikid Hàn Quốc được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi công ty TNHH XNK & TM Phương Linh thì thông tin chi tiết về cách pha sữa Hikid Hàn Quốc đã được in sẵn trên tem phụ bằng tiếng Việt có trên lon sữa mà mẹ có thể dễ dàng tham khảo. Khi pha sữa Hikid cho bé, mẹ hãy tuân thủ đầy đủ các bước hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Tiệt trùng dụng cụ

Trước khi tiến hành pha sữa cho bé, mẹ cần tiệt trùng bình sữa hay cốc pha sữa và các dụng cụ liên quan bằng nước sôi hay sử dụng máy tiệt trùng bình sữa. Mẹ có thể đun nước sôi và ngâm các dụng cụ cần thiết trong tối thiểu 5 phút. Vi khuẩn tồn tại trong các dụng cụ pha sữa sẽ cần tối thiểu 5 phút tiếp xúc với nước sôi 100 độ mới có thể bị tiêu diệt.

Ngoài ra, mẹ cũng cần vệ sinh tay sạch sẽ trước khi pha sữa cho bé để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bước 2: Đun nước sôi và để nguội ở 45 độ C bằng nhiệt độ nước pha sữa tiêu chuẩn cho bé để không làm biến đổi hay làm mất dưỡng chất có trong sữa. Mẹ có thể kiểm tra nhiệt độ nước pha sữa bằng cách sử dụng nhiệt kế đo nhiệt độ.

Bước 3: Đong đủ lượng nước pha sữa (180ml) tiêu chuẩn (theo bảng công thức pha sữa Hikid ở trên) vào bình sữa hay cốc pha sữa.

Bước 4: Đong đủ lượng sữa bột (5-6 thìa sữa) cần pha theo đúng công thức (trong bảng 1.1) vào bình sữa. Đậy lắp bình sữa và lắc đều để bột sữa được hoàn tan hoàn toàn vào nước.

Bước 5: Kiểm tra lại nhiệt độ sữa trước khi cho bé dùng để tránh bị bỏng nhiệt. Mẹ có thể kiểm tra nhiệt độ sữa bằng cách nhỏ vài giọt sữa vào cổ tay, nếu thấy ấm ấm là mẹ có thể cho bé dùng được rồi.

Hướng dẫn pha sữa Hikid Hàn Quốc đúng cáchHướng dẫn pha sữa Hikid Hàn Quốc đúng cách

3. Một số lưu ý khi sử dụng và bảo quản sữa Hikid Hàn Quốc

Ngoài việc chú ý với cách pha sữa Hikid tiêu chuẩn. Khi sử dụng sữa Hikid Hàn Quốc cho bé từ 1 tuổi. Các mẹ cũng cần lưu ý tới một số yếu tố sau:

  • Tuyệt đối không pha sữa với nước sôi 100 độ C, không đun sôi sữa. Nhiệt độ nước pha sữa tiêu chuẩn phải là nước đun sôi để nguội ở 45 độ C.
  • Sữa sau khi pha xong mẹ nên cho bé sử dụng ngay và nên dùng hết trong vòng 2 giờ.
  • Mỗi ngày chỉ nên cho bé uống 2 – 3 lần. Lượng sữa cần cho bé có thể thay đổi tùy theo nhu cầu về dinh dưỡng của trẻ nhỏ.
  • Nên cho bé uống trước bữa chính 1 – 2 giờ hoặc trước khi đi ngủ khoảng 2 giờ. Đây là khoảng thời gian cơ thể bé có khả năng hấp thụ tốt nhất.
  • Phần sữa thừa sau mỗi cứ bú mẹ nên uống hết hoặc bỏ đi. Không nên giữ lại cho cữ bú/ăn sau để đảm bảo an toàn vệ sinh.
  • Sau mỗi lần lấy sữa bột từ lon sữa, mẹ cần phải đậy chặt nắp hộp sữa. Bảo quản lon sữa ở nơi ở nơi mát mẻ, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.
  • Mỗi lon sữa sau khi đã mở nắp thì chỉ nên sử dụng hết trong khoảng thời gian từ 3 tuần – 1 tháng dù cho vẫn còn hạn sử dụng.

Sữa Hikid Hàn Quốc là một trong những dòng sữa công thức tăng cân, phát triển chiều cao vượt trội cho bé từ 1 tuổi. Khi mở nắp lon sữa, mẹ có thể quan sát thấy những hạt nhỏ li ti có màu xanh (có thể hòa tan hoặc không) thì đừng vội hoảng hốt bởi đó là điều rất bình thường. Mẹ hoàn toàn có thể yên tâm mà sử dụng cho bé. Ngoài ra, nếu mẹ vẫn chưa cảm thấy yên tâm thì có thể liên hệ trực tiếp tới cửa hàng, nơi mẹ mua sữa để được giải đáp thắc mắc mẹ nhé.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về sữa Hikid, hướng dẫn pha sữa Hikid đúng cách, tiêu chuẩn giúp đảm bảo an toàn và dinh dưỡng cho bé. Mong rằng những thông tin chia sẻ này là hữu ích với các mẹ.


Nguồn: Blog MeYeuCon

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời