2Q==
Chăm Sóc Mẹ Bầu

Hướng dẫn pha sữa Nan Nga đúng cách, đảm bảo dinh dưỡng

Sữa Nan, chi tiết hơn là sữa Nan Nga là một sản phẩm sữa công thức của Nestle được nhiều mẹ Việt tin tưởng sử dụng cho bé. Tuy nhiên, liệu mẹ có biết pha sữa Nan Nga đúng cách không? Hãy cùng SunSun Store (HBM’s) tìm hiểu cách pha sữa Nan Nga số 1, 2, 3, 4 qua những chia sẻ dưới đây nhé.

Những lưu ý khi cho bé uống sữa NAN

Trước khi tìm hiểu cách pha sữa Nan Nga cho bé, hãy chú ý tới những lưu ý khi cho bé uống sữa Nan dưới đây.

Sữa Nan nga có tốt không?

1. Cần phải pha đúng công thức, tỷ lệ

Việc pha sữa đúng công thức, đúng tỷ lệ giúp bé có thể hấp thụ được đầy đủ dưỡng chất. Việc pha sữa quá loãng sẽ khiến bé không thể hấp thụ được đầy đủ dưỡng chất. Việc pha sữa quá đặc lại khiến hệ tiêu hóa của bé phải hoạt động quá sức, khiến bé bị nóng trong dẫn tới táo bón.

2. Pha sữa bằng nước sôi để nguội ở nhiệt độ 40 độ C

Sữa khi được pha với nước ở một nhiệt độ tiêu chuẩn sẽ giúp các lợi khuẩn trong sữa có thể phát huy được các tác dụng đối với hệ tiêu hóa, tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch của bé. Nhiệt độ pha sữa Nan tiêu chuẩn là nước đun sôi để nguội ở 40 độ C. Bởi vậy, khi pha sữa

Các lợi khuẩn trong sữa sẽ phát huy được tác dụng đối với hệ tiêu hóa, sức đề kháng và hệ miễn dịch của trẻ khi ở đúng tầm nhiệt độ. Nhiệt độ pha sữa lý tưởng của nước là 40 độ C. Vì thế các bố mẹ hãy đợi nước đun sôi để nguội đến khoảng đó để pha sữa cho các bé nhé. Nước quá nóng sẽ khiến các vi khuẩn có lợi không thể hoạt động được đâu.

3. Dùng hết sữa trước 2 giờ, không để thừa

Sữa nếu đã pha quá 2 giờ đồng hồ không nên sử dụng nữa bởi các chất trong sữa đã biến đổi ít nhiều. Đồng thời, tuyệt đối không để thừa sữa bú lần sau, như vậy cũng không hề tốt cho bé.

4. Vệ sinh sạch các dụng cụ pha sữa

Dụng cụ sạch sẽ, rửa tay sạch trước khi pha sữa để đảm bảo tránh các loại vi khuẩn bên ngoài gây hại cho bé các mẹ nhé.

Hướng dẫn cách pha sữa Nan đúng cách cho mẹ

Việc tìm hiểu cách pha sữa Nan đúng cách cho bé không chỉ giúp giữ nguyên thành phần dinh dưỡng có trong sữa mà còn đảm bảo an toàn cho bé, giúp bé phát triển một cách tự nhiên và toàn diện.

Hướng dẫn pha sữa Nan đúng cách cho bé

1. Dụng cụ cần có

Trước khi pha sữa Nan cho bé, mẹ cần chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ cần thiết và đừng quên vệ sinh, tiệt trùng chúng trước khi sử dụng nhé. Ngoài ra, cũng đừng quên vệ sinh tay mẹ nhé

  • Sữa Nan
  • Bình sữa cho bé
  • Thìa pha sữa (nếu mẹ pha sữa bằng cốc)
  • Phích đun nước
  • Nước sạch

2. Công thức pha sữa Nan Nga tiêu chuẩn

Trước khi đi pha sữa cho bé, mẹ cần nắm được công thức pha sữa tiêu chuẩn. Bởi với mỗi loại sữa công thức, mỗi dòng sản phẩm sẽ có công thức pha sữa là khác nhau phù hợp với từng bé, từng độ tuổi phát triển của bé. Để rõ hơn, hãy cùng theo dõi bảng tổng hợp phía dưới đây nhé.

Lưu ý: 1 thìa sữa gạt ngang sẽ tương đương với 4,63g sữa bột và chỉ được pha với 30ml thôi mẹ nhé. (Chỉ đong thìa sữa gạt ngnag).

Độ tuổi Lượng nước Lượng bột sữa Số bữa/ngày Các dạng khác
Sữa Nan Nga số 1 (cho bé từ 0. – 6 tháng tuổi)
Bé 1 – 2 tuần tuổi 90 3 6
Bé 3 – 4 tuần tuổi 120 4 5
Bé 2 tháng tuổi 150 5 5
Bé 3 – 4 tháng tuổi 180 6 5
Bé 5 – 6 tháng tuổi 210 7 5
Sữa Nan Nga số 2 (cho bé từ 6 – 12 tháng tuổi)
Bé 6 tháng tuổi 210 7 5
Bé trên 7 tháng tuổi 210 7 3 – 4 1 – 2
Sữa Nan Nga số 3 (cho bé 12 – 18 tháng tuổi)
Bé từ 12 tháng tuổi 210 7 2

3. Hướng dẫn cách pha sữa Nan đúng cách

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ đồ dùng cần thiết, giờ hãy cùng bắt tay vào pha sữa Nan cho bé thôi nào.

Bước 1: Đong đủ lượng sữa bột cần thiết cho bé theo bảng công thức pha sữa ở trên rồi pha với nước pha sữa tiêu chuẩn.

Bước 2: Đậy lắp bình sữa và lắc đều để sữa được hoà tan hoàn toàn.

Bước 3: Kiểm tra nhiệt độ sữa trước khi cho bé uống để tránh bị bỏng nhiệt. Mẹ có thể kiểm tra bằng cách nhỏ vài giọt sữa vào cổ tay. Nếu thấy ấm là có thể cho bé sử dụng được rồi.

Vậy là mẹ đã có một lý sữa công thức thơm ngon, bổ dưỡng cho bé.

4. Hướng dẫn cách bảo quản sữa đúng cách

Đầu tiên, sữa đã pha không sử dụng hết thì mẹ nên sử dụng hết trong vòng 2 giờ. Nếu vẫn không hết thì nên bỏ đi để đảm bảo an toàn thực phẩm.

Sữa lon khi đã mở lắp cần được đậy lắp kín và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. 1 lon sữa chỉ nên sử dụng hết trong khoảng 1 tháng. Bởi vậy, mẹ cần ước lượng được lượng sữa cần cho bé để chọn mua loại sữa có kích thước phù hợp.

Thìa đong sữa không được để dính nước hay bị ẩm. Bởi thìa bị ẩm có thể ảnh hưởng tới chất lượng sữa bột.

>> Xem thêm Video hướng dẫn chi tiết cách pha sữa Nan Nga | Nguồn: Kidsplaza

Hy vọng với các thông tin trên đây giúp ba mẹ biết cách pha sữa Nan Nga đúng cách, đảm bảo an toàn và dinh dưỡng cho bé. Việc pha sữa cho bé rất đơn giản tuy nhiên nếu ba mẹ không biết cách pha sữa đúng cách sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ và sự phát triển của trẻ nhỏ đó.


Nguồn: Blog MeYeuCon

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời