giai đoạn giữa thai kỳ
Chăm Sóc Mẹ Bầu

Những điều thú vị trong 3 tháng giai đoạn giữa thai kỳ

Sau 3 tháng đầu hạnh phúc với sự xuất hiện của bé yêu. Giai đoạn giữa thai kỳ là thời gian mà bé đã được ổn định trong bụng mẹ và các mẹ cũng đã quen dần với có mặt của bé yêu. Thời gian 3 tháng giữa này bé phát triển nhanh chóng và hình thành toàn diện nhất.

Bé tăng gấp đôi kích thước ở giai đoạn giữa thai kỳ

So với 3 tháng đầu, đến giai đoạn này em bé đã tăng gấp đôi kích cỡ. Nếu so sánh sự tăng trưởng này với một người bình thường, chắc chắn bạn sẽ không khỏi giật mình. Từ một phôi thai nhỏ xíu, giờ đây em bé đã dài hơn 25cm. Ngoài ra, thai nhi còn có rất nhiều bước phát triển kinh ngạc ở những bộ phận khác.

giai đoạn giữa thai kỳLông mi xuất hiện ở giai đoạn giữa thai kỳ

Đây không phải là điều gì quá to tát nhưng với một sinh linh bé nhỏ thì sự kiện lông mi xuất hiện cũng trọng đại lắm đó. Mặc dù mẹ mới đang ở nửa chặng đường thai nghén, nhưng những bộ phận nhỏ bé nhất củda con trong bụng đã hoàn thành nhiệm vụ của chúng.

Đặt mua ngay : Trà Lợi Sữa Organic Mother’s Milk Của Mỹ

Giấc ngủ theo chu kỳ

Mặc dù bé chưa hề biết ngủ xuyên đêm như trẻ sơ sinh nhưng ngay từ những tháng này, thai nhi đã hình thành chu kỳ ngủ – thức theo giờ. Tuy nhiên, sẽ có những lúc mẹ cảm thấy rất buồn ngủ nhưng em bé thì đang nhảy múa trong bụng. Bé không hề ngủ theo lịch của mẹ đâu nhé.

Bé có thể nghe

giai đoạn giữa thai kỳMột sự phát triển kinh ngạc xảy ra vào tháng thứ 4 thai kỳ đó là em bé đã phát triển khả năng nghe khá hoàn hảo. Vào tuần thứ 25, em bé đã biết phân biệt được giọng nói của mẹ. Mẹ hãy bắt đầu kết nối với con thông qua những câu chuyện cổ tích hoặc những bài hát ru cho bé nhé.

Xuất hiện dấu vân chân, tay

Ngay từ trong bào thai ở cuối giai đoạn này, dấu vân chân, tay riêng biệt của bé đã xuất hiện. Và dù còn khá nhỏ nhưng móng tay và móng chân của bé cũng đã hình thành và phát triển rồi đấy.

Đừng bỏ qua : Cơn đau bụng chuyển dạ khi sinh như thế nào?

Lông tơ và các chất sáp màu trắng

Lông tơ và các chất sáp màu trắng (chất gây) bao bọc và bảo vệ da của bé. Da của bé rất mỏng, lỏng lẻo và nhăn nheo. Trong quý ba, các chất béo sẽ xuất hiện ở lớp dưới da của thai nhi.

3 tháng giữa thai kỳ là giai đoạn bé phát triển rất nhanh vì vậy các mẹ cần chú ý trong chế độ dinh dưỡng của mình để bé được phát triển toàn diện. Các cơ quan của bé cũng đang dần được hình thành và phát triển. Các mẹ nên kết hợp 1 số phương pháp như trò chuyện, đọc sách, mở nhạc cho bé,…

Xem thêm : Các loại máy hút sữa mẹ nên mua trước khi sinh

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời