2Q==
Chăm Sóc Mẹ Bầu

So sánh sữa Glico và sữa Nan: Sữa nào tốt hơn cho bé?

Sữa Glico hay sữa Nan là tốt cho bé, sữa Nan và sữa Glico sữa nào mát hơn? Đây là 2 trong số nhiều những câu hỏi liên quan đến vấn đề so sánh sữa Glico và sữa Nan. Và để giúp các mẹ dễ dàng hơn trong việc đánh giá loại sữa công thức nào là phù hợp nhất với bé, các mẹ hãy cùng SunSun Store (HBM’s) so sánh sữa Glico và sữa Nan ngay dưới đây nhé.

So sánh sữa Nan và Glico: sữa nào tốt hơn?

Nội dung phía dưới, hãy cùng đi so sánh sữa Glico và sữa Nan trên các phương diện như nguồn gốc xuất xứ, thành phần sản phẩm, đặc điểm nổi bật và giá bán sản phẩm.

So sánh sữa Glico và sữa Nan

1. So sánh về nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm

Sữa Glico là một dòng sữa công thức nổi tiếng của Nhật Bản, sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của trẻ em Châu Á. Trong khi sản phẩm sữa Nan là một dòng sữa công thức đến từ Châu Âu (Thuỵ Sĩ).

– Sữa Glico Icreo: Là một sản phẩm của thương hiệu Glico Icreo thuộc tập đoàn Ezaki Glico Nhật Bản và là một trong 4 dòng sản phẩm sữa công thức Nhật Bản có giấy phép kinh doanh được bán tại Việt Nam. Chúng ta đều biết đây là một quốc gia có tính kỷ luật cao. Các sản phẩm có xuất xứ từ Nhật Bản luôn đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về dinh dưỡng cho con người, đặc biệt là trẻ nhỏ khi mà Nhật Bản là một quốc gia có chỉ số dân số già.

Sữa Glico là một sản phẩm sữa công thức có chất lượng tốt, an toàn cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Sữa Glico luôn được kiểm soát chặt chẽ về chất lượng và luôn được tiến hành các thử nghiệm để đảm bảo mức độ an toàn và vệ sinh cao nhất trước khi sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Sản phẩm được sản xuất trên các công đoạn hoàn toàn tự động và được giám sát chặt chẽ, không có sự tiếp xúc trực tiếp của con người.

sữa glico xách tay Nhật Bản

– Sữa Nan: Sữa Nan (viết tắt là Nestle Advanced Nutrion) là một dòng sản phẩm sữa công thức nổi tiếng của tập đoàn Nestlé có trụ sở chính tại Thuỵ Sĩ, một thương hiệu rất nổi tiếng trên thế giới với hơn 2000 nhãn hiệu khác nhau tại 191 quốc gia.

sữa nan rất mát cho bé

Với mong muốn đem lại những sản phẩm tốt nhất, cải thiện chất lượng cuộc sống xã hội và góp phần xây dựng một tương lai khoẻ mạnh hơn, các sản phẩm Nestlé luôn hướng đến sức khoẻ của người tiêu dùng, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ với các dòng sản phẩm nổi bật có thể kể đến như sữa Nan, bột ngũ cốc, bánh kẹo…Các sản phẩm của Nestlé luôn tuân thủ nghiêm chỉnh các quy định quốc tế của tổ chức y tế thế giới cũng như những quy định của nước sở tại về sức khoẻ, bảo vệ môi trường trong sản xuất hay quá trình tiếp thị đưa sản phẩm tới tay người tiêu dùng.
so sánh sữa nan và glico

2. So sánh về thành phần công thức sữa

Sữa Glico là một sản phẩm sữa công thức được nghiên cứu phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của trẻ em châu Á trong khi sản phẩm sữa Nan là một dòng sữa công thức tới từ Châu Âu đáp ứng nhu cầu của trẻ em Châu Âu. Do sản phẩm được sản xuất tại 2 châu lục có nền văn hoá, nhu cầu về dinh dưỡng của con người khác nhau nên thành phần sữa Glico và sữa Nan cũng sẽ có những điểm khác nhau.

Thành phần dinh dưỡng có trong sữa Nan là nhiều hơn so với sữa Glico. Bởi vậy mà sữa Nan sẽ giúp bé tăng cân tốt hơn, phù hợp với các bé còi cọc, thiếu cân, suy dinh dưỡng cần bổ sung dinh dưỡng. Trong khi sữa Glico sẽ không giúp bé tăng cân nhiều nhưng sẽ giúp bé tăng cân đều, hạn chế tình trạng béo phì thường gặp ở trẻ nhỏ. Sữa Glico phù hợp với các bé có hệ tiêu hoá kém.

3. Đặc điểm nổi bật của sữa Glico và sữa Nan

Và dưới đây là bảng so sánh chi tiết về đặc điểm nổi bật của sữa Glico số 0 và sữa Nan Nga số 1. Các mẹ hãy cùng tham khảo, đánh giá nhé.

So sánh sữa Glico và sữa Nan

Điểm giống nhau:

 • Sữa Glico và sữa Nan đều giúp bổ sung các Vitamin và khoáng chất theo tiêu chuẩn WHO như  vitamin A, C, B, K, D, sắt, kali, canxi, magie, natri,…cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ.
 • Sữa giúp bé phát triển toàn diện và về thể chất và trí tuệ.
 • Đây đều là những dòng sữa mát. Tuy nhiên, nếu để so sánh sữa Glico và sữa Nan, sữa nào mát hơn thì nhiều ý kiến cho rằng, sữa Nan mát hơn sữa Glico. Bởi vậy mà sữa Nan còn được gọi là sữa mát cho bé.

Điểm khác nhau:

Tiêu chí Sữa Glico số 0 Sữa Nan Nga số 1
– DHA DHA trong sữa Glico được tổng hợp từ dầu tía tô trong sữa chuyển hoá sang lượng DHA cho cơ thể. Điều này giúp sữa công thức giữ nguyên được vị sữa thanh khiết và mức độ tự nhiên gần với sữa mẹ nhất. Bổ sung trực tiếp cho bé
– Thành phần hỗ trợ cho hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ Đường Oligo Gaclacto trong sữa Glico giúp bổ sung vi khuẩn bifidus giúp cho bé đi phân tốt hơn. Hàm lượng chất đạm OPTIPRO protein và vi khuẩn biphidum BL trong sữa Nan giúp cơ thể nuôi dưỡng hệ vi thực vật có lợi cho sức khỏe đồng thờ tăng cường chức năng của hệ miễn dịch non yếu ở trẻ nhỏ
– Hỗ trợ hệ miễn dịch và nâng cao sức đề kháng trẻ nhỏ Sữa Glico bổ sung tới 5 loại Nucleotides có trong sữa mẹ (bao gồm uridylic acid, guanylic acid, cytidylic acid, adenylic acid,acid inosinic) cùng các vi khoáng chất cần thiết cho sự phát triển toàn diện về thể chất và trí não của trẻ nhỏ.

Sữa Glico bổ sung Canxi giúp bé phát triển chiều cao tối ưu.

Chất đạm OPTIPRO protein và vi khuẩn biphidum BL hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hoá của bé.

Chất đạm OPTIPRO và canxi giúp bé phát triển chiều cao tốt nhất.

– Vị sữa Sữa có vị nhạt, mát giống tự nhiên gần giống với vị sữa mẹ nhất, giúp bé dễ dàng thích nghi và hấp thụ dinh dưỡng tối ưu. Vị sữa nhạt, mát, dễ uống, bé dễ dàng hấp thu dinh dưỡng.
– Dạng sữa Dạng bột và dạng thanh Chỉ có dạng bột
– Loại sản phẩm Theo đội tuổi, sữa Glico có 2 loại là:
 • Sữa Glico số 0 (0 – 1 tuổi)
 • Sữa Glico số 1 (1-3 tuổi)

Theo quy cách đóng gói:

Theo đội tuổi, sữa Nan có:
 • Sữa Nan Nga số 1 (0 – 6 tháng tuổi)
 • Sữa Nan Nga số 2 (6 – 12 tháng tuổi)
 • Sữa Nan Nga số 3 (trên 1 tuổi)
 • Sữa Nan Nga số 2 (trên 18 tháng)

Theo quy cách đóng gói thì sữa Nan chỉ có dạng hộp mà không có dạng thanh tiện lợi khi đi ra ngoài  hay khi bảo quản giống như sữa Glico.

4. So sánh giá bán sữa Glico và sữa Nan Nga

Về giá bán, sữa Glico Nhật Bản có mức giá bán là cao hơn so với sữa Nan Nga. Cụ thể:

 • Sữa Glico số 0 Nhật có giá bán: 595.000đ/800g, 260.000đ/320g và 115.000đ/hộp 10 thanh.
 • Giá bán sữa Glico số 1 là: 495.000đ/820g và 110.000đ/hộp 10 thanh sữa.

Trong khi đó, giá bán sữa Nan Nga là:

 • Sữa Nan Nga số 1 800g (0 – 6 tháng) giá 460.000đ
 • Sữa Nan Nga số 2 800g (6 – 12 tháng) giá 460.000đ
 • Sữa Nan Nga số 3 800g (> 1 tuổi) giá 460.000đ
 • Sữa Nan Nga số 4 800g (> 18 tháng) giá 460.000đ

Vậy là mẹ đã cùng blogmeyeucon đi đánh giá, so sánh sữa Glico và sữa Nan sữa nào tốt hơn. Mong rằng những thông tin chia sẻ này sẽ giúp ích được cho các mẹ trong việc nên chọn mua sữa Glico hay sữa Nan?

CÓ THỂ MẸ QUAN TÂM:


Nguồn: Blog MeYeuCon

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời